แสดงกระทู้
หน้า: [1] 2
1  Dog forum / ประกาศ ซื้อ - ขาย สัตว์เลี้ยง ฟรี! / ขายลูกไซบีเรียน 3 ตัว เมื่อ: ตุลาคม 13, 2013, 05:29:23 PM
- เกิด 20 กันยายน 2556
- เพศเมียทั้ง 3 ตัว
- ตาฟ้าทุกตัว
- อยู่กาญจนบุรี

2  Dog forum / ประกาศ ซื้อ - ขาย สัตว์เลี้ยง ฟรี! / ขายลูกไซบีเรียน สีดำ 2ตัว เมื่อ: ตุลาคม 11, 2012, 04:40:26 PM
หมดแล้ว
3  Dog forum / ประกาศ ซื้อ - ขาย สัตว์เลี้ยง ฟรี! / ขายลูกไซบีเรียน รูปใหม่ เมื่อ: พฤษภาคม 08, 2012, 01:08:17 PM
-
4  Dog forum / ประกาศ ซื้อ - ขาย สัตว์เลี้ยง ฟรี! / ขายลูกไซบีเรียน สีน้ำตาล 5 เมื่อ: มีนาคม 19, 2012, 12:05:59 PM
หมดแล้ว
5  Dog forum / ประกาศ ซื้อ - ขาย สัตว์เลี้ยง ฟรี! / ขายลูกไซบีเรียน สีดำ สีขาวล้วน ตัวเมีย เมื่อ: มกราคม 12, 2012, 06:30:41 PM
ขายหมดแล้วค่ะ
6  Dog forum / ประกาศ ซื้อ - ขาย สัตว์เลี้ยง ฟรี! / ขายลูกไซบีเรียน สีน้ำตาล ตัวผู้ เมื่อ: ธันวาคม 28, 2011, 01:24:21 PM
ขายหมดแล้วค่ะ
7  Dog forum / ประกาศ ซื้อ - ขาย สัตว์เลี้ยง ฟรี! / ขายลูกไซบีเรียน 4 ตัว ตัวผู้ 1 ตัวเมีย 1 เมื่อ: พฤศจิกายน 03, 2011, 01:26:15 PM

ขายหมดแล้ว +++++++
8  Dog forum / ประกาศ ซื้อ - ขาย สัตว์เลี้ยง ฟรี! / ขายลูกไซบีเรีย 6 ตัว ตัวผู้ 4 ตัวเมีย 2 เมื่อ: กันยายน 01, 2011, 12:37:13 PM
ขายหมดแล้วครับ
9  Dog forum / ประกาศ ซื้อ - ขาย สัตว์เลี้ยง ฟรี! / ขายลูกไซบีเรีย 4 ตัว ตัวผู้ 2 ตัวเมีย 2 เมื่อ: กรกฎาคม 08, 2011, 01:00:54 PM
ขายหมดแล้วค่ะ


10  Dog forum / ประกาศ ซื้อ - ขาย สัตว์เลี้ยง ฟรี! / ขายลูกสุนัขไซบีเรียน ฮัสกี้ ตัวสุดท้าย เมื่อ: กุมภาพันธ์ 27, 2011, 08:03:53 PM
- ขายหมดแล้วค่ะ
11  Dog forum / คนรักสุนัขและแมว / โปรแกรมการฉีดวัคซีนป้องกันโรค เมื่อ: กุมภาพันธ์ 15, 2011, 08:50:26 PM
มีโรคติดเชื้อที่ร้ายแรงหลายโรคที่เกิดขึ้นในสุนัขและไม่สามารถรักษาได้ บางโรคสามารติดต่อถึงคนได้ แนวทางที่ดีที่สุดที่ไม่ให้เกิดโรคขึ้นกับเจ้าตูบที่แสนน่ารักของเรา
คือ การปลูกภูมิคุ้มกันโรค หรือที่เรารู้จักกันว่า "การฉีดวัคซีนป้องกันโรค" เนื่องจากมีโรคของสุนัขหลายโรคที่พบได้ในประเทศไทย ดังนั้นจึงต้องมีการกำหนดโปรแกรมการฉีดวัคซีนดังกล่าว
ทั้งนี้การฉีดวัคซีนป้องกันโรคอาจจะมีความยุ่งยากสำหรับท่าน ในช่วงที่เจ้าตูบน้อยมีอายุไม่เกิน 1 ปี ที่ต้องนำมาฉีดวัคซีนหลายเข็ม เนื่องจากการฉีดเข็มแรกแล้ว ยังต้องนำเจ้าตูบมาฉีดกระตุ้นซ้ำอีก 1 หรือ 2 ครั้งในแต่ละโรค อย่างไรก็ตามปัจจุบันมีวัคซีนรวม ซึ่งสามารถให้ภูมิคุ้มกันโรคได้หลายๆโรค ทำให้ลดจำนวนครั้งในการฉีดวัคซีนในช่วงอายุไม่เกิน 1 ปี หลังการฉีดวัคซีนในช่วงอายุไม่เกิน 1 ปีแล้ว (หรือสุนัขที่มีอายุมากกว่า แต่ไม่เคยฉีดวัคซีนมาก่อนเลย ต้องมีการเริ่มการฉีดในลักษณะดังกล่าวเหมือนกัน) ในปีต่อไปก็จะเป็นการฉีดวัคซีนประจำปี วัคซีนที่ฉีดในสุนัข สำหรับประเทศไทยมีโปรแกรมดังนี้ อนึ่งโปรแกรมนี้ยังสามารถปรับได้ ตามดุลพินิจของสัตวแพทย์ และความชุกของโรคนั้นในพื้นที่

 โรคหวัดและหลอดลมอักเสบติดต่อ(Kennel Cough Syndrome) ช่วงอายุของสุนัข  4-6 สัปดาห์   กระตุ้นซ้ำที่ 10-14 สัปดาห์
 โรคลำไส้อักเสบติดต่อ   (Canine Parvovirus) ช่วงอายุของสุนัข  4-6 สัปดาห์   กระตุ้นซ้ำที่ 10-14 สัปดาห์

โรคไข้หัด ตับอักเสบและเลพโต  สไปโรซิส (Canine Distemper,   Infectious Hepatitis and   Leptospirosis ) ช่วงอายุของสุนัข   14-6 สัปดาห์    กระตุ้นซ้ำที่อายุ 10-14 สัปดาห์

 โรคพิษสุนัขบ้า  (Rabies)  12 สัปดาห์ ช่วงอายุของสุนัข     กระตุ้นซ้ำที่อายุ 6 เดือน

  หมายเหตุ
•ควรงดการอาบน้ำ 7 วันหลังการฉีดวัคซีน
•ควรถ่ายพยาธิเมื่อลูกสุนัขอายุ 3-4 สัปดาห์ และทุก 6 เดือน
ขอขอบคุณข้อมูลจากเว็บ vet.ku.ac.th


การดูแลเอาใจใส่น้องหมาเพียงการเลี้ยงดูที่ดีอย่างเดียวคงยังไม่พอ การดูแลสุขภาพ พาเค้าไปฉีดวัคซีนตามกำหนดก็เป็นสิ่งจำเป็นมากนะคะ เพื่อสุขภาพของตัวน้องหมาเอง และสุขภาพของเราเองด้วย เพราะเค้าเล่นและคลุกคลีกับเราและคนในบ้านเกือบตลอดเวลา โรคบางโรคสามารถติดต่อไปยังคนได้และร้ายแรงมาก เช่นโรคพิษสุนัขบ้า เป็นต้น ดังนั้นพาน้องหมาของคุณไปฉีดวัคซีนตามกำหนด
12  Dog forum / คนรักสุนัขและแมว / ชนิดของวัคซีนที่มีใช้อยู่ในเมืองไทย เมื่อ: กุมภาพันธ์ 15, 2011, 08:47:04 PM
ชนิดของวัคซีนที่มีใช้อยู่ในเมืองไทยมีอยู่ 4 ชนิดคือ

1. วัคซีนป้องกันโรคพิษสุนัขบ้า
2. วัคซีนป้องกันโรค หัดสุนัข ตับอักเสบ และเลปโตสไปโรซีส (รวมเข็มเดียวกัน)
3. วัคซีนป้องกันโรคลำไส้อักเสบ
4. วัคซีนรวมโรค คือวัคซีนป้องกันโรค หัดสุนัข ตับอักเสบ เลปโตสไปโรซีส ลำไส้
อักเสบ และ พาราอินฟลูเอนซ่า รวม 5 โรคอยู่ในเข็มเดียวกัน

หมายเหตุ วัคซีนชนิดที่ 2 และ 3 จะเหมือนกับวัคซีนชนิดที่ 4 แต่ในวัคซีนชนิดที่ 4
มักจะมีเพิ่มวัคซีนป้องกันโรคพาราอินฟลูเอนซ่า เข้าไปด้วยอีกชนิดหนึ่ง ดังนั้นจึง
เลือกใช้เพียงแบบใดแบบหนึ่งเท่านั้น

โปรแกรมการฉีดวัคซีนในสุนัข แบบที่ 1
อายุสุนัข 6 สัปดาห์ ฉีดวัคซีนป้องกันโรคลำไส้อักเสบ
อายุสุนัข 8 สัปดาห์ ฉีดวัคซีนป้องกันโรคหัดสุนัข ตับอักเสบ และเลปโตสไปโรซีส
อายุสุนัข 10 สัปดาห์ ฉีดวัคซีนป้องกันโรคลำไส้อักเสบ ซ้ำครั้งที่ 2
อายุสุนัข 12 สัปดาห์ ฉีดวัคซีนป้องกันโรค หัดสุนัข ตับอักเสบ และเลปโตสไปโรซีส ซ้ำครั้งที่ 2
อายุสุนัข 14 สัปดาห์ ฉีดวัคซีนป้องกันโรคพิษสุนัขบ้า
อายุสุนัข 1 ปี ฉีดวัคซีนซ้ำอย่างละเข็มและฉีดซ้ำ ๆ ทุกปีโปรแกรมการฉีดวัคซีนในสุนัข แบบที่ 2
อายุสุนัข 1 เดือนครึ่ง ฉีดวัคซีนรวม 5 ชนิด
อายุสุนัข 2 เดือนครึ่ง ฉีดวัคซีนรวม 5 ชนิดครั้งที่ 2
อายุสุนัข 3 เดือน ฉีดวัคซีนป้องกันโรคพิษสุนัขบ้า
อายุสุนัข 1 ปี ฉีดวัคซีนอย่างลำเข็มและฉีดซ้ำทุกปี

ข้อควรรู้เกี่ยวกับการฉีดวัคซีนในสุนัข
• สุนัขที่ฉีดวัคซีนต้องมีสุขภาพที่แข็งแรงสมบูรณ์ และไม่มีพยาธิ
• ห้ามฉีดวัคซีนในขณะที่สุนัขป่วยโดยเด็ดขาด
• หลังการฉีดวัคซีนทุกชนิดอย่าอาบน้ำให้สุนัขอย่างน้อย 7 วัน ทั้งนี้เพราะสุนัขอาจจะ
มีไข้ ไม่สบาย และมีผลต่อการสร้างภูมิคุ้มกัน
• การฉีดวัคซีนที่ผิดพลาดไปจากโปรแกรม ควรปรึกษาสัตวแพทย์
• มีสุนัขบางตัวถึงแม้จะฉีดวัคซีนครบ แต่อาจไม่สร้างภูมิคุ้มกันหรือสร้างภูมิคุ้มกันได้
ไม่ดี (พบน้อย)
• เมื่อมีโรคเกิดขึ้นกับสุนัขตัวหนึ่งตัวใด อย่านำสุนัขตัวอื่นที่เล่นคลุกคลีกับสุนัขป่วย
ไปฉีดวัคซีนป้องกันโรคนั้น แต่ควรรีบปรึกษาสัตวแพทย์โดยทันที
• ในบริเวณที่มีการระบาดของโรคอยู่บ่อย ๆ อาจจะฉีดวัคซีนเพิ่มมากขึ้นกว่าที่กำหนด
เป็น 3 หรือ4 เข็มก็ได้โดยขอคำแนะนำจากสัตวแพทย์
• อย่าเข้าใจผิดว่า หลังการฉีดวัคซีนแล้ว ภูมิคุ้มกันจะเกิดขึ้นทันทีจะต้องใช้เวลาอย่าง
น้อย 14 วัน ภูมิคุ้มกันจึงจะเพียงพอต่อการป้องกันโรคได้

ที่มา  http://www.thaipom.com/board/index.php?showtopic=9
13  Dog forum / คนรักสุนัขและแมว / มาทำควา่มรู้จักกับนิสัยของไซบีเบียน (Siberian Husky) ก่อนเลี้ยงเค้ากันดีกว่า เมื่อ: กุมภาพันธ์ 09, 2011, 11:35:14 PM
ผลัดขนจนเวียนหัว


หากคุณคิดจะเลี้ยง สุนัข ไซบีเรียน ฮัสกี้ ขอให้เตรียมพร้อมกับการที่บ้านของคุณจะเต็มไปด้วยขน สุนัข ทั้งบริเวณพื้น เสื้อผ้า เฟอร์นิเจอร์ และทุกหนทุกแห่ง ด้วยเหตุนี้ หากคุณเป็นโรคภูมิแพ้ขนสุนัข หรืออยากให้บ้านของคุณดูสะอาดอยู่ตลอดเวลา ไซบีเรียน ฮัสกี้ จึงยังไม่ใช่ สุนัข ที่เหมาะกับคุณ แต่หากคุณต้องการจะเลี้ยง ไซบีเรียน ฮัสกี้ สิ่งสำคัญอีกสิ่งหนึ่งก็คือการฝึกให้พวกเขา สนุกกับการแปรงขนตั้งแต่ยังเป็นลูกสุนัข และเตรียมเครื่องดูดฝั่นไว้ให้พร้อมรับการผลัดขน ซึ่งจะเกิดขึ้นปีละหนึ่งครั้งเป็นอย่างน้อย


เป็นสุนัขครอบครัว ไม่ใช่สุนัขอารักขา

ด้วยอุปนิสัยที่เป็นมิตรและเข้ากับคนได้ง่าย ทำให้ สุนัข ไซบีเรียน ฮัสกี้ มักจะมีความสุขที่ได้นั่งและเฝ้ามองใครก็ตามที่เข้ามาและออกไปจากบ้าน ซึ่งจะเป็นเรื่องดีสำหรับบรรดาหัวขโมย เนื่องจาก สุนัข ไซบีเรียน ฮัสกี้ จะเพียงแค่ “มองดู” พวกเขาเหล่านั้นเข้ามาในบ้าน แลบลิ้นเลียอย่างเป็นมิตร และส่งหัวขโมยออกจากบ้านพร้อมกับทรัพย์สินต่างๆ ของคุณ ทั้งนี้ Siberian Husky Club of Great Britain ได้ออกมายืนยันว่า ไซบีเรียน ฮัสกี้ เป็น สุนัข ที่ไม่มีสัญชาตญาณในการระวังภัย และจะต้อนรับเหล่าผู้บุกรุกด้วยไมตรีเช่นเดียวกับที่ให้แขกคนอื่นๆ ของครอบครัว


หอนมากกว่าเห่า

ไซบีเรียน ฮัสกี้ เป็น สุนัขช่างเจรจา โดยเฉพาะอย่างยิ่งเวลาที่เขาต้องการให้เล่นด้วย พวกเขาเป็นสุนัขที่ไม่ค่อยเห่า แต่จะชอบหอนแบบสุนัขป่า ซึ่งมีเสียงค่อนข้างดังกังวาน และมีน้ำเสียงที่แตกต่างไปตามความรู้สึก โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากเจาของพูดคุยกับสุนัขบ่อยๆ ก็จะช่วยให้ “คลังคำศัพท์” ซึงหมายถึงระดับเสียง ความสั้น-ยาว ในการหอนมีความหลากหลายมากยิ่งขึ้น


ซ่าอยู่ในสายเลือด

ไซบีเรียน ฮัสกี้ เป็นสุนัขที่เฉลียวฉลาด เคลื่อนไหวได้อย่างปราดเปรียว มีพลังอย่างเหลือล้น เขาจะใช้เวลนอนกลางวันประมาณ 3-4 ชั่วโมง และนอนในเวลากลางคืน ประมาณ 10 ชั่วโมง นอกจากนั้น คือเวลาสำหรับเล่นสนุก ซึ่งเจ้าของควรมีกิจกรรมให้เขาทำอย่างสม่ำเสมอ อาจเป็นการวิ่งไล่จับ กระโดดคาบของ ฟัดของเล่น หรือหากเจ้าของกลัวจะเหนื่อยก็อาจใช้จักรยานเป็นตัวช่วยเสริม การทำกิจกรรมจะช่วยลดพลังงานของเจ้า ไซบีเรียน ฮัสกี้ คลายความเบื่อหน่าย ทั้งยังเป็นการกันข้าวของในบ้านของคุณไม่ให้กลายเป็นของขบเคี้ยวแก้เซ็ง เพราะหาก ไซบีเรียน ฮัสกี้ เกิดรู้สึกเบื่อ เขาจะขุดสวนหลังบ้านของคุณจนเต็มไปด้วยหลุม ที่แย่กว่านั้น เข่าอาจจะหนีออกจาบ้านไปเที่ยวเล่นตามลำพังก็ได้


รักอิสระ เป็นตัวของตัวเอง

ไซบีเรียน ฮัสกี้ ไม่ใช่สุนัขที่จะอยู่ในโอวาทของเจ้าของตลอดเวลา เขาเป็นสุนัขที่รักอิสระ มีความคิดเป็นของตัวเอง การอยู่ร่วมกับ ไซบีเรียน ฮัสกี้ จึงไม่ใช่การควบคุมแบบที่เจ้านายปฏิบัติต่อลูกน้อง แต่ต้องอาศัยความผูกพันและมิตรภาพระหว่างเพื่อน ถึงแม้ว่าไซบีเรียน ฮัสกี้ จะเป็นสุนัขที่ต้องใช้เวลาและความพยายามในการฝึกค่อนข้างมาก แต่การฝึกโดยเสริมแรงจูงใจด้วยขนม ของว่าง คำชม หรือการให้เวลาร่วมทำกิจกรรม ก็จะทำให้เขาได้เรียนรู้ได้เร็วขึ้น ในทางตรงกันข้าม หากเจ้าของใช้ความรุนแรงก็จะทำให้ สุนัข เกิดความรู้สึกไม่ไว้วางใจ และเกิดอาการต่อต้านเจ้าของได้ในที่สุดบ้านแสนสุข


ผู้ที่เลี้ยง ไซบีเรียน ฮัสกี้ จะต้องมีพื้นที่บริเวณบ้านที่กว้างพอสมควร มีรั้วที่แข็งแรง มิดชิด เพื่อป้องกันไม่ให้เขาแอบหนีไปเที่ยวนอกบ้าน ไซบีเรียน ฮัสกี้ เป็นสุนัขรักสะอาด ไม่มีกลิ่นตัว จึงสามารถเลี้ยงในบ้านได้ ปัญหาที่พบจากการเลี้ยงในบ้านอาจมีเฉพาะช่วงผลัดขน แต่หากคุณต้องการเลี้ยง ไซบีเรียน ฮัสกี้ ไว้นอกบ้าน ทางที่ดีไม่ควรปลูกดอกไม้เล็กๆ ไว้ในสนามหญ้า เนื่องจากดอกไม้ของคุณอาจจะกลายเป็นของเล่นของเจ้า ไซบีเรียน ฮัสกี้ เจ้าหมาจอมขุดก็เป็นได้


กิจกรรมนอกบ้าน


ด้วยสัญชาตญาณนักล่าที่มีอยู่เต็มเปี่ยม ความกระฉับกระเฉง และความตื่นตัวอยู่ตลอดเวลา ไซบีเรียน ฮัสกี้ จึงควรอยู่ในสายจูงเสมอเวลาที่คุณพาเขาออกไปนอกบ้าน และจะปล่อยให้เป็นอิสระได้เฉพาะเวลาที่อยู่ในบริเวณที่มีรั้วรอบขอบชิดเท่านั้น เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดอุบัติเหตุต่างๆ

ขอบคุณข้อมูลดีๆ : นิตยสาร Dogazine14  Dog forum / ประกาศ ซื้อ - ขาย สัตว์เลี้ยง ฟรี! / ขายลูกสุนัขไซบีเรียน ฮัสกี้ เมื่อ: กุมภาพันธ์ 07, 2011, 12:14:19 PM
ขายลูกสุนัขไซบีเรียน ฮัสกี้

- คลอดวันที่ 7 มกราคม 2554 ถ่ายพยาธิแล้ว
- ขายหมดแล้วค่ะ
แม่และลูกๆๆค่ะ
ตัวเมียสีดำ และดำเทา


ตัวเมีย 3 ตัว
เหลือตัวสุดท้ายแล้ว
15  Dog forum / คนรักสุนัขและแมว / การผสมพันธุ์สุนัข ไซบีเรียน ฮัสกี้ เมื่อ: มกราคม 28, 2011, 04:30:05 PM
การผสมพันธุ์สุนัขไซบีเรียน ฮัสกี้ ควรทำเมื่อเพศเมียมีอายุอย่างน้อย 18 เดือน และควรผสมพันธุ์หลังจากวันที่เป็นสัตวันแรกแล้ว 9 วัน แต่อย่างไรก็ตามถ้าคุณไม่แน่ใจว่าสุนัขของคุณพร้อมที่จะผสมพันธุ์แล้วหรือไม่ ก็สามารถนำไปตรวจตามสัตวแพทย์ได้ โดยถ้าต้องการจะนำสุนัขไปผสมพันธุ์นั้น ก็ควรจะดูแลเรื่องอาหารการกินของสุนัขให้ดี ให้กินอาหารให้ครบถ้วนแต่ก็ไม่ควรให้กินมากเกินไปจนกลายเป็นโรคอ้วน ซึ่งจะทำให้การผสมพันธุ์มีความสำเร็จน้อยลงอาการเป็นสัตในสุนัขเพศเมีย


ปกติจะมีอาการเป็นสัตปีละ 2 ครั้ง คือทุกๆ 6 เดือน ระยะเวลาในการเป็นสัตประมาณ 18 วัน สัญญาณที่จะบ่งบอกว่าสุนัขเพศเมียเป็นสัตคือในสัปดาห์แรก อวัยวะเพศจะบวม สัปดาห์ที่สอง จะมีเลือดออกมาทางช่องคลอด และสัปดาห์ีที่สาม อาการบวมแดงของอวัยวะเพศจะลดลง หลังจากนั้นจะอยู่ในช่วงพัก
การตั้งท้อง


ปกติแม่สุนัขไซบีเรียน ฮัสกี้ จะตั้งท้องนานประมาณ 58-65 วัน ระยะที่ตั้งท้องนี้ต้องระวังดูแลเป็นพิเศษ ไม่ควรให้กระโดดโลดเต้น เล่นแรงๆ หรือทำให้สุนัขตกจากที่สูง แม้แต่การอาบน้ำก็ต้องระวัง เพราะการเปลี่ยนแปลงอุณหภูมิของร่างกายอย่างกะทันหัน อาจทำให้แท้งลูกได้ และในช่วงนี้ควรให้อาหารที่มีคุณภาพและปริมาณที่เหมาะสม และเมื่อใกล้คลอดควรเพิ่มปริมาณคุณค่าทางสารอาหารให้เพียงพอจริงๆ เพราะระยะนี้ลูกสุนัขในท้องจะเจริญเติบโตอย่างรวดเร็ว
การคลอด


การคลอดลูกของสุนัขไซบีเรียน ฮัสกี้นั้นจะมีอาการบอกก่อนประมาณ 2 วัน เช่น ไม่กินอาหาร มีอาการกระวนกระวาย แต่ถ้าหากว่าสุนัขใกล้คลอดเต็มที่ จะสามารถสังเกตได้จากการที่สุนัขจะเริ่มมีเยื่อเมือกไหลออกมาทางอวัยวะเพศ และสุนัขจะเริ่มหอบ ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้วสุนัขไซบีเรียน ฮัสกี้นั้นสามารถคลอดลูกด้วยตัวเองได้ แต่ถ้าหากคุณไม่แน่ใจก็ควรคอยอยู่ใกล้ๆ โดยในการคลอดลูกของสุนัขจะกัดถุงน้ำคร่ำและสายสะดือให้ขาด พร้อมกับเลียตัวลูกเพื่อทำความสะอาด แต่ถ้าสุนัขไม่ทำให้ถุงน้ำคร่ำแตกออกคุณก็ควรจะช่วยด้วยการฉีกถุงน้ำคร่ำออกด้วยมือที่ล้างอย่างสะอาด แล้วเอาลูกสุนัขออกจากถุง เช็ดทำความสะอาดลูกสุนัข และหากว่าลูกสุนัขไม่มีอาการตอบสนอง ให้คุณจับลูกสุนัขยกขึ้นโดยเอาหัวห้อยลงเพื่อให้ของเหลวต่างๆ ไหลออกจากปากและจมูก หลังจากนั้นก็มัดสายสะดือและตัดด้วยมีดสะอาด ป้ายยาทิงเจอร์ไอโอดีน แล้วส่งลูกสุนัขคืนแม่เพื่อจะได้กินนมแม่ และโดยปกติแล้วสุนัขไซบีเรียน ฮัสกี้ จะคลอดลูกครั้งละประมาณ 8 - 10 ตัว ระยะเวลาในการคลอดห่างกันแต่ละตัวไม่แน่นอน ซึ่งอาจประมาณ 5 นาที ถึง 3 ชั่วโมง และในบางครั้งการคลอดอาจกินเวลานานถึง 15 ชั่วโมงก็ได้
การหย่านม


ลูกสุนัขไซบีเรียน ฮัสกี้ จะลืมตาได้เต็มที่เมื่ออายุ 7-10 วัน แล้วจะเริ่มคลานไปหาแม่สุนัขเองโดยสัญชาตญาณ โดยในระหว่างนี้คุณอาจให้นมอื่นเสริมได้ เพื่อฝึกให้ลูกสุนัขกินนมจากถ้วยที่ใส่นม และจากนั้นอีก 1 เดือนก็ให้ผสมเนื้อสัตว์หรืออาหารสุนัขสำหรับลูกสุนัข โดยให้เพิ่มทีละน้อย แล้วค่อยๆ ลดปริมาณนมลงจนกระทั่งกินอาหารธรรมดาที่ไม่มีนมได้ การให้อาหารสำหรับลูกสุนัขควรให้ 4 มื้อต่อวัน จนสุนัขโตเต็มที่จึงค่อยๆ ลดมือลง
หน้า: [1] 2